RTX 2080Ti

Điểm tên những Card màn hình dành cho thiết kế đồ họa Leave a comment

Nhắc đến Card màn hình dành cho thiết kế đồ họa, bất cứ ai sẽ nhớ đến Quadro của NVIDIA hay FirePro của AMD. Là loại Card màn hình chuyên đồ họa nhưng chúng có phải lựa chọn tốt nhất cho máy tính của bạn? Bài viết dưới đây của SPEEDCOM.VN sẽ cho bạn đáp án!

card màn hình dành cho thiết kế đồ họa

Card màn hình chuyên đồ họa có phải lựa chọn tối ưu?

Muốn biết Card màn hình chuyên đồ họa có phải lựa chọn tối ưu nhất cho máy tính của bạn hay không, bạn cần hiểu chính xác về loại VGA này.

card màn hình dành cho thiết kế đồ họa

Một vài nét về Card màn hình dành cho thiết kế đồ họa

Những dòng VGA chuyên đồ họa như Quadro hay FirePro có nền tảng kiến trúc khá giống với dòng gaming, điểm khác biệt lớn nhất là ở tính năng được tích hợp vào chúng. Những công nghệ tiên tiến này cho phép VGA kết xuất hình ảnh chính xác hơn. Trong khi những yếu tố này trong gaming là không quá cần thiết.

Ta có thể kể đến một số tính năng, công nghệ nổi bật được tích hợp vào dòng Quadro của NVIDIA như:

  • Tính năng khử răng cưa cho đường thẳng điểm
  • Có thuật toán logic
  • Hỗ trợ tính năng clip region, clip plane
  • Quản lý và tối ưu hóa sử dụng bộ nhớ RAM
  • Hỗ trợ chiếu sáng 2 chiều, tính năng xử lý sự chồng lấp các mặt phẳng tọa độ

Đó cũng là lý do giá thành chung của Card đồ họa cho photoshop tương đối cao.

card màn hình dành cho thiết kế đồ họa

VGA Quadro

FirePro của AMD

FirePro của AMD

Mua Card màn hình đắt nhất hay phù hợp nhất?

Card đồ họa PC cần phù hợp với máy tính

Với những anh em mới bắt đầu thiết kế, thường có xu hướng ưu tiên lựa chọn nhưng loại VGA chuyên đồ họa đắt đỏ. Suy nghĩ “Card màn hình càng đắt, càng tốt, làm việc càng hiệu quả” là suy nghĩ sai lầm! Tuy hiệu năng của Quadro hay FirePro nhưng chúng chỉ phát huy sức mạnh nếu đi kèm với cấu hình tương xứng.

Với một bộ PC cấu hình cao thì việc đầu tư Quadro thì khá ổn nhưng PC yếu đi kèm Card màn hình cao cấp thì chất lượng hình ảnh không thể so sánh được với GTX hay RTX của Nvidia.

→ Card màn hình cao cấp + PC “cùi” = Lãng phí, hiệu năng không cao.

card màn hình dành cho thiết kế đồ họa

Một số yếu tố liên quan đến độ “phù hợp” phải kể đến: Sức mạnh của CPU, chất lượng của bo mạch chủ… Những bộ phận này cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu năng xử lý hình ảnh của máy tính.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của một chiếc đồ họa đến chất lượng hình ảnh, tốc độ render, xử lý hình ảnh của máy tính. Hãy lựa chọn Card màn hình dành cho thiết kế đồ họa phù hợp thay vì cố gắng đầu tư loại đắt đỏ.

card màn hình dành cho thiết kế đồ họa

Card màn hình dành cho thiết kế đồ họa tốt nhất

Dưới đây là một vài loại Card màn hình chuyên thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất tại từng khoảng giá:

Card đồ họa PC tốt nhất, rẻ nhất

Để sở hữu một chiếc VGA làm đồ họa tốt, bạn cần bỏ ra số tiền ít nhất nằm trong khoảng từ 3- 5 triệu đồng. Một vài lựa chọn tối ưu nhất phải kể đến: Radeon RX 580 so với RX 570, RX 5500 XT và GeForce GTX 1650 Super.

Card màn hình GTX 1650 Super là loại Card được đánh giá cao nhất trong số VGA kể trên. So với GTX 1650, bản Super nhanh hơn 0,5 lần và nhanh hơn 2 lần so với GTX 1050, hoạt động tên nền tảng kiến trúc NVIDIA Turing, sở hữu bộ nhớ GDDR6 siêu nhanh.

GTX 1650 Super

VGA MSI GTX 1650 Super

Radeon RX 5500 XT được đánh giá là đối thủ khá cân sức của GTX 1650 Super, nhưng mức giá lại thấp hơn.

Radeon RX 5500 XT

AsRock Radeon RX 5500 XT

Card màn hình chuyên đồ họa dưới 8 triệu

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa GeForce GTX 1660 Super, GeForce RTX 2060 và Radeon RX 5600 XT.

GeForce GTX 1660 Super vẫn là lựa chọn tốt nhất trong phân khúc giá này. Chiếc VGA này có tốc độ nhanh hơn Radeon RX 590 khoảng 13%.

VGA GeFore GTX 1660 SUPER OC 6GB

VGA GeFore GTX 1660 SUPER OC 6GB

Card màn hình trên 10 triệu

Với mức giá trên 10 triệu, bạn có khả nhiều lựa chọn. Nếu máy tính để bàn của bạn chuyên làm video 2K, 4K, làm việc với các phần mềm của ADOBE (Adobe Effect, Premiere Pro, Adobe Audition…) thì hãy chọn dòng RTX của NVIDIA hoặc một sốc mã TITAN cao cấp.

Một số gợi ý cho bạn: RTX 2070, RTX 2080 Ti, RTX 3070, RTX 3080, RTX 3090… Để những chiếc Card đồ họa này phát huy hết khả năng làm việc, đòi hỏi bạn phải có một bộ PC máy tính có cấu hình cao.

RTX 2070

RTX 2070

RTX 2080Ti

RTX 2080Ti

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thế nào mới là loai Card màn hình dành cho thiết kế đồ họa tốt nhất, phù hợp nhất cho máy tính của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon