Giá Coin XCH cập nhật ngày 27/05? Coin XCH là gì? Có đáng đầu tư? Để lại bình luận

Với việc giá coin XCH tăng cao, thì ngoài Bitcoin và ETC đang làm mưa làm gió thời gian gần đây, các “nông dân” Trung Quốc đang rộ lên một loại tiền ảo mới có tên là Chia Coin (XCH) và được ví như là “Bitcoin xanh” vì thân thiện với môi trường và dễ khai thác và giá Coin XCH cũng đã lên một mức khá tốt.

1. XCH Coin là gì?

Với việc Giá Coin XCH giờ đây đã tăng trưởng mạnh và được khá nhiều người đầu tư để đào coin, thì ta sẽ cùng tìm hiểu xem XCH coin là gì và cách đào ra sao nhé. Chia coin (XCH) được thành lập bởi Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent – giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng, cho phép tải về những dữ liệu lớn mà không tốn chi phí máy chủ và băng thông mạng. Mục tiêu ban đầu của ông là tạo ra một loại tiền điện tử ít tốn điện năng và thải ra nhiệt năng khi khai thác hơn Bitcoin hay Ethereum.

Giá Coin XCH

Không giống các tiền điện tử dùng GPU để giải thuật toán, Chia được khai thác dựa trên thuật toán đồng thuận – Proof of Space and Time (PoST). PoST sẽ tận dụng không gian trống trên ổ cứng để chạy lệnh đọc/ghi các khối mới trong chuỗi blockchain.

Đây chính là thuật toán làm đồng Chia khác biệt với các loại Coin khác trên thị trường, thuật toán giúp việc đào block của thợ đào không cần phải sử dụng sức mạnh CPU hay GPU để tính toán như Proof of Work nhờ đó sẽ ít tiêu thụ điện năng và hạn chế tải nhiệt lượng ra ngoài. Đó là điều làm nên thương hiệu “Bitcoin xanh” cho Chia.

2. Có đáng để đầu tư vào Chia Coin hay không?

Mặc dù mới xuất hiện gần đây và có sự nhận công nhận rộng rãi của thị trường, nhưng do giá Coin XCH đã tăng lên một mức khá hấp dẫn cùng với đó là việc “cháy” Card đồ họa không có dấu hiệu hạ nhiệt thì việc chuyển từ GPU sang ổ cứng để đào coin cũng là việc ủng hộ 

Tuy nhiên, một số người dùng lo ngại Chia có thể kéo theo cơn sốt mới khi các thợ đào bắt đầu lùng sục khắp nơi để mua ổ cứng. Trên thị trường, các loại ổ cứng dung lượng lớn từ 4 đến 18 TB đều đã cháy hàng. Tại Trung Quốc, Hong Kong, giá ổ cứng trong những ngày quá đã tăng vọt gấp 300% so với ngày thường.

giá coin XCH

Cơn sốt tiền ảo Chia đã bắt đầu lan ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc, một số thợ khai thác tiền điện tử Việt Nam đã bắt đầu lắp đặt các dàn máy đào Chia. Các bài viết liên quan đến đồng tiền ảo này xuất hiện ngày một nhiều trên cả các hội nhóm đầu tư lẫn khai thác tiền điện tử.

Cơn sốt tiền ảo Chia đã bắt đầu lan sang Việt Nam với sự xuất hiện các hội nhóm chia sẻ thông tin về Chia coin, những hướng dẫn đào XCH chi tiết và bắt đầu tìm kiếm, tích trữ ổ cứng các loại. Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5/ 2021, không ít người chơi đã đầu tư 1 máy, thậm chí 1 dàn máy để đào Bitcoin xanh trong bối cảnh đồng tiền này còn chưa được lên sàn

Hiện tại các bạn chỉ có thể đào chia vì đồng coin này chưa được niêm yết trên sàn nào cả. Tuy nhiên ngày 27/5 sau khi lên sàn và có thông tin tại coinmarketcap các bạn có thể đầu tư vì sự FOMO có thể khiến giá Coin XCH tăng nhiêu lần

3.Giá Coin XCH cập nhật ngày 27/05

Tính đến hiện nay Speedcom đang viết bài viết này là 09:13 ngày 27/05 thì Giá Coin XCH hôm nay là $803,32 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $45.512.118 USD. Giá Coin XCH giảm 3,32% trong 24 giờ qua và giảm 10.92% so với 1 tuần qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #2555, với vốn hóa thị trường là $413,518,812 . Không có thông lượng cung lưu hành và không có thông tin lượng cung tối đa.

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Chia Network hiện nay là Huobi Global, OKEx, XT.COM, DigiFinex,…

giá coin XCH

 

Thời gian phát hành19/03/2021 
Tổng vốn hóa thị trường$413,518,812
Biên độ thay đổi trong 24h ngày 27/05/20213.32%

Với mức biến động giá coin XCH như hiện tại, nhiều chuyên gia đánh giá khá cao khả năng phát triển của Chia Coin với việc dễ đào, ổn định, vốn đầu tư không quá cao như các loại tiền ảo khác, và đặc biệt là việc bảo vệ môi trường thì việc trở thành tiền điện tử tương lai là việc có thể mong chờ của đồng XCH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *