Cách vệ sinh RAM máy tính đơn giản bạn nên biết Để lại bình luận

RAM máy tính giúp các hoạt động mượt mà và tăng tốc độ đọc, ghi dữ liệu trong quá trình sử dụng. Vì thế, để máy tính hoạt động tốt hơn trong thời gian dài sử dụng,  cách vệ sinh RAM máy tính đơn giản bạn nên biết vô cùng quan trọng, hãy theo chân Speed Computer trải nghiệm thêm nhé!

khi nào cần vệ sinh ram máy tính?

Vệ sinh RAM\

Thường thì ram máy tính là linh kiện rất ít khi lỗi , nhưng trong 1 vài trường hợp, chân tiếp xúc giữa ram và khe cắm ram bị bẩn dẫn đến chân tiếp xúc giữa  2 linh kiện này không được tốt dẫn đến máy tính của bạn bị  các lỗi như , máy tính không lên , dump xanh màn hình, hoặc case máy tính bật rồi tự tắt….
– Khi nhận định được là lỗi ram bạn đừng vội đi mua thanh ram khác, trước tiên hãy vệ sinh ram đúng cách trước đã vì như mình nói ở trên , Ram là 1 linh kiện rất ít khi lỗi.
cùng Speed Computer tìm hiểu cách vệ sinh ram  máy tính nhé.

Cách vệ sinh RAM máy tính đơn giản và hiệu quả nhất

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

  • Tua vít
  • Bàn chải đánh răng
  • Chai cồn 90 độ
  • Bông gòn
  • Dụng cụ thổi bụi

5 bước vệ sinh RAM đúng cách tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị không gian vệ sinh

Rút các nguồn điện và tắt nguồn máy tính, tiến hành tháo RAM ra khỏi các khe cắm từ từ. Dùng tay đẩy kẹp ở hai đầu của các khe cắm RAM sang 2 bên và nhấc thanh RAM cần vệ sinh ra.

Chuẩn bị không gian vệ sinh

Chú ý bạn hết sức cẩn thận khi tháo và lắp RAM

Bước 2: Làm sạch chân RAM tiếp xúc

Cách 1: Bạn có thể sử dụng tẩy bút chì để vệ sinh, đặt thanh RAM xuống mặt phẳng sạch rồi dùng tẩy bút chì chà qua lại nhẹ nhàng cho đến khi thấy vụn tẩy không còn bẩn. (thực hiện cả hai mặt của RAM).

Ngoài ra, để làm sạch chân tiếp xúc, bạn nên dùng thêm vải mềm ngoài việc sử dụng tẩy bút chì. Lấy vải mềm đã chuẩn bị (không thấm nước) lau phần chân tiếp xúc để loại bỏ các vụn tẩy còn thừa.

Làm sạch chân RAM tiếp xúc

Cách 2: Sử dụng bông gòn thấm với một ít cồn 90 độ vừa phải, sau đó dùng bông gòn lau nhẹ lên thanh RAM để làm sạch bụi bẩn (chú ý không dùng nước thay cho cồn vì có thể gây hỏng thanh RAM)

Bước 3: Vệ sinh khe RAM

Vệ sinh khe RAM

Đổ một ít cồn 90 độ kết hợp với bàn chải đánh răng, chải dọc theo khe cắm RAM để chải sạch bụi bẩn còn bám trong khe.

Bước 4: Lắp lại RAM và bo mạch chủ

Hoàn thành xong các bước trên, bạn tiến hành lắp lại thanh RAM vào máy theo đúng chiều đã được đặt đúng vị trí ban đầu để đảm bảo máy tính có thể hoạt động tốt như bình thường.

 

Lắp lại RAM và bo mạch chủ

Chỉ cần vài bước cơ bản thôi cũng đã giúp máy tính của bạn “phục hồi năng lượng” với khả năng hoạt động ổn định hơn nhiều rồi đấy! Hãy chú ý vệ sinh RAM định kỳ để tăng hiệu suất tốt nhất cho máy tính nhé. Bạn đã dùng cách nào để vệ sinh cho bộ máy của mình, đừng ngại chia sẻ dưới phần bình luận cho mọi người cùng tham khảo nha.

>>> Có thể bạn nên biết:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *