Dịch vụ sửa chữa máy tính văn phòng - Giá cả sửa chữa

Cách tháo cây máy tính bàn chuẩn từng bước tại nhà Để lại bình luận

Cách tháo cây máy tính bàn như thế nào? Trong quá trình sử dụng máy tính văn phòng – máy tính bàn, bất kỳ ai trong chúng ta cũng không tránh khỏi những lần máy tính xảy ra hỏng hóc. Với những trường hợp máy tính gặp vấn đề với các bộ phận trong cây máy tính thì bắt buộc bạn phải mang tới tiệm sửa chữa – bảo dưỡng máy tính để khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tháo cây máy tính bàn ngay tại nhà thì công việc này dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là hướng dẫn cho bạn cách tháo cây máy tính bàn tại nhà vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Dụng cụ chuẩn bị tháo cây máy tính bàn

  • Tua – vít: tua vít sẽ dùng để tháo rời hết các linh kiện và bộ phận bên trong máy tính bởi các ốc vít nối.
  • Bề mặt tháo: Bạn cần chuẩn bị khu vực để thực hành, tốt nhất là các mặt bằng khô thoáng, bằng phẳng, cách điện tốt.
  • Trang bị cá nhân: Để bảo vệ bản thân người thực hiện được an toàn hơn, có thể sử dụng vòng tay tĩnh điện để bảo vệ.

Thông thường, người sử dụng thường có tháo cây máy tính vì cần vệ sinh cây máy tính hoặc sửa chữa bộ phận nào đó bên trong cây của máy. Trong tất cả các trường hợp này.

cách tháo cây máy tính bàn
                                          Cách tháo cây máy tính bàn – dụng cụ cần chuẩn bị

Các bước tháo cây máy tính bàn an toàn

Bước 1: Tắt và ngắt tất cả các nguồn điện

Việc đầu tiên để tháo cây máy tính bàn chắc chắn là việc tắt và ngắt kết nối tất cả các nguồn điện và dây cáp đang được kết nối với máy tính. Công đoạn này giúp đảm an toàn cho bạn trước khi thực hiện tháo lắp bất cứ bộ phận nào trên các thiết bị điện tử nói chung. Hãy kiểm tra thật kỹ các dây cáp kết nối đã được tháo rời hết hay chưa trước khi bạn tiến hành tháo lắp chi tiết.

Cách tháo cây máy tính bàn
                 Cách tháo cây máy tính bàn – tháo tất cả các nguồn điện kết nối trước khi tháo cây máy tính

Bước 2: Tháo rời thùng máy tính – cách tháo cây máy tính bàn

Sử dụng tu vít để thực hiện gỡ các ốc nối trên cây máy tính. Có 4 mặt, mặt trên, 2 mặt bên, và mặt bảng chính của máy tính. Khi các con ốc rời ra, các gờ lắp ráp hoặc các khớp nối sẽ trượt ra.

Bước 3: Tiến hành tháo các bộ phận bên trong

  • Tháo card đồ họa – cách tháo cây máy tính bàn

Thẻ card đồ họa được nằm trong khe cắm. Khi tháo rời được thùng vỏ bên ngoài, bạn cần xác định vị trí của khe cắm thẻ, và tháo nó ra nhẹ nhàng.

  • Tháo ổ cứng trong cây máy tính

Ổ cứng của cây máy tính cũng nằm ở ngay bên ngoài ngay dưới lớp vỏ thùng. Bạn chỉ cần tháo HHD và SSD, sau đó nhấc nhẹ nhàng ổ cứng ra khỏi gờ của nó. Ở đây, ổ cứng chứa rất nhiều các vi mạch và chi phí sửa chữa hay thay thế rất bất tiện vì các dữ liệu của bạn có thể bị mất. Vậy nên, sau khi tháo ổ cứng, bạn hãy chú ý vị trí đặt nó sau khi tháo nó ra khỏi cây máy tính.

cách tháo cây máy tính - tháo ổ cứng
                                            Cách tháo cây máy tính – tháo ổ cứng
  • Tháo bộ nguồn của máy – cách tháo máy tính bàn

Bộ nguồn trong cây máy tính được đặt vào đúng vị trí của nó khi hoạt động. Bạn chỉ cần nhấc nó ra khỏi vị trí và đặt vào vị trí an toàn để sau đó dễ dàng lắp lại. Sau đó, bạn tiến hành tháo rời các bộ phận như: bo mạch chủ, RAM máy tính, CPU, và bộ phận tản nhiệt của máy tính. 

Xem thêm: 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tháo cây máy tính bàn chi tiết nhất bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, kính mời Quý độc giả có thể xem thêm cách vệ sinh máy tính tăng tốc hiệu quả 100% tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *