Cách lựa chọn chuột chơi game bạn đã biết chưa Để lại bình luận

Con chuột được xem là cánh tay đắc lực trong những trận chiến khóc liệt của đấu trường gaming, là bí quyết dẫn đường đến vinh quang chiến thắng. Hãy cùng Speed Computer khám phá cách lựa chọn chuột chơi game bạn đã biết chưa!

Mặc dù chuột chỉ có một chức năng duy nhất không phong phú như bàn phím máy tính nhưng chuột gaming được nhiều anh em chú ý đến bởi nó ảnh hưởng đến ác tác vụ chơi game. Những trận chiến căng thẳng, pha combat gay cấn, chiến trường đấu súng ác liệt… đều phụ thuộc phần lớn vào chú chuột của các anh em đấy!

Hiện nay trên thị trường, chuột chơi game có rất nhiều mẫu mã đa dạng nhưng việc nắm được những thông số cơ bản là điều cần thiết nếu anh em muốn lựa chọn những con chuột chơi game ưng ý cho mình.

Chú ý đến thông số kỹ thuật quan trọng

Chú ý đến thông số kỹ thuật

 • Tốc độ theo dõi (IPS): tốc độ tối đa mà mắt đọc có thể theo dõi chính xác, đo bằng đơn vị inch/giây
 • Độ phân giải (DPI): cho biết chuột sẽ di chuyển tối đa bao nhiêu điểm ảnh khi di 1 inch trên bề mặt chuột, đo bằng đơn vị điểm ảnh/ inch
 • Tốc độ phản hồi: thời gian từ khi chuột nhận tín hiệu đến khi nhận báo cáo về máy tính, đo bằng đơn vị mili/giây
 • Tần số phản hồi: số lần báo cáo của chuột về máy tính trên một đơn vị thời gian nhất định, đo bằng đơn vị ố lần/ giây

Chọn chuột phù hợp với kiểu dáng tay

Kiểu dáng cầm chính là hình dáng của chuột mà bạn lựa chọn. Mỗi dòng chuột sẽ mang các thiết kế khác nhau, tối ưu hóa những kiểu cầm tay khác nhau và không phải loại chuột nào cũng thích ứng với bàn tay của bạn.

Chọn chuột phù hợp với kiểu dáng tay

 • Claw grip: phần lòng bàn tay và các đầu ngón tay tiếp xúc với thân chuột, con chuột chơi game thường tối ưu hóa cho kiểu cầm tay này có thiết kế khá ngắn và kích cỡ vừa phải
 • Palm grip: Bàn tay sẽ ôm hết phần thân chuột, loại chuột có thân lớn sẽ thích hợp cho kiểu cầm này
 • Fingertip grip: với kiểu cầm này, bạn chỉ tiếp xúc với chuột ở các đầu ngón tay, kiểu chuột này phù hợp với kiểu cẩm khá nhỏ nhắn và có khối lượng nhẹ

Nếu có thời gian về điều kiện để được trải nghiệm từng loại con chuột chơi game mà bạn đang hướng đến thì điều đầu tiên bạn nên làm chính là ướm thử tay lên từng con chuột của bạn phù hợp hay không, sau đó cân nhắc xem khối lượng chuột có quá nhẹ hay quá nặng không?

Chất lượng của chuột chơi game

Bên cạnh kiểu dáng cầm thì chất liệu chuột cũng là một thành phần quan trọng không kém vì đây chính là phần bạn tiếp xúc. Những dòng chuột khác nhau sẽ mang lại độ bám khác nhau, có chống trượt hay không. hãy nghiên cứu kỹ trước khi đưa đến kết luận là con chuột nào ưng ý nhất nhé.

>>> Xem thêm: Cách đọc thông số chip AMD bạn đã biết chưa

Cân nhắc cẩn thận giữa chuột có dây và không dây

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể đưa ra quyết định mua chuột có dây hoặc không dây. Thực tế, cả hai loại đều có những ưu và nhược điểm riêng nên không thể đánh giá được kiểu nào phù hợp nhất.

chuột có dây và không dây

 • Chuột có dây: khả năng phản hồi nhạy, chính xác, đột trễ thấp, hỗ trợ kết nối cổng USB ổn định. Tuy nhiên, thiết kế khá bất tiện trong quá trình di chuyển, độ dài của dây làm giới hạn khoảng cách trong khi chơi game
 • Chuột không dây: thiết kế gọn gàng, tiện lợi. Tuy nhiên độ trễ cao, đường truyền bluetooth không ổn định, tốn các chi phí để mua và lắp đặt pin.

Xác định mức giá để chi trả

Thông thường, giá thành sản phẩm công nghệ sẽ được chia thành 3 phân khúc trên thị trường: Giá rẻ – Giá tầm trung – Giá cao cấp phụ thuộc vào kinh tế mà bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý.

 • Phân khúc giá rẻ: tầm 200k
 • Phân khúc tầm trung: dao động 200k – 600k
 • Phân khúc cao cấp: dao động từ 1 triệu – 2 triệu đồng

Lựa chọn đơn vị cung cấp chuột chơi game uy tín

Để tránh trường hợp mua các dòng chuột chơi game kém chất lượng gây ảnh hưởng đến túi tiền và trải nghiệm sử dụng, Bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng tốt và phân phối sản phẩm chính hãng mở rộng

Lựa chọn đơn vị cung cấp chuột chơi game uy tín

Và đó là tất cả những thông số cơ bản chuột chơi game mà anh em cần biết nếu muốn mua sắm cho mình một con chuột ưng ý nhất. Hãy thường xuyên ghé thăm Speed Computer để cập nhật thêm những sản phẩm công nghệ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *