lỗi máy tính không nhận in

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN IN Để lại bình luận

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc chắn việc lỗi máy tính không nhận in là một điều mà người sử dụng cần quan tâm. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nó ngay tại nhà. Bạn đang cần in một bản tài liệu? Bạn đang cần gấp một bản báo cáo vào đầu giờ sáng ngày mai? Hoặc cần một tài liệu quan trọng bằng bản cứng nhưng máy in tại nhà hoặc văn phòng bị hỏng? Bạn không kịp để mang ra tiệm in? Vậy thì, dưới đây chia sẻ một số cách khắc phục mà bạn có thể kiểm tra ngay tại nhà nhé.

Lỗi máy tính không nhận in do cáp nối hoặc cổng USB

lỗi máy tính không nhận in
Lỗi máy tính không nhận in qua cổng USB

Thông thường, máy tính và máy tin có một dây cáp nối bằng cổng USB để truyền thông tin từ máy tính sang máy tin. Nếu máy tính không nhận in rất có thể do cáp nối hoặc cổng vào USB gặp vấn đề. Trong trường hợp này, có thể do dây cáp nối bị gãy, hở mạch điện hoặc đã bị hỏng.

Hoặc, có một vài trường hợp, do đầu cắm USB bị gỉ sét, cổng vào bám nhiều bụi bẩn không được vệ sinh nên không thể kết nối máy tính với máy in. Trong trường hợp này, bạn cần vệ sinh cổng USB để máy in nhận tín hiệu tốt nhất. Đồng thời, kiểm tra dây cap, nếu bị hở hoặc hư hỏng thì bạn có thể thay dây.

Lỗi máy tính không nhận in do – Driver chưa update

Máy tính sử dụng lâu ngày, có thể hệ thống Driver bị hỏng hoặc chưa được update với chức năng tương thích mới nhất. Nên không thể kết nối với máy in. Trong tình huống này, bạn có thể thử update lại hệ thống Driver sau đó thử kết nối lại với máy in xem sao.

Bước 1: Truy cập Device Manager

Nhập từ khóa Device Manager trong thanh tìm kiếm của Windown và nhấn phím Enter trên bàn phím.

Bước 2: Vào mục Universal Serial Bus Controllers 

Bước 3: Bỏ chọn các phần có tên trong USB

Bạn nhấp phải chuột vào các phần có tên USB, rồi chọn Uninstall để tiến hành gỡ bỏ.

Bước 4: Tải lại phần mềm Drivereasy

Tại đây, phần mềm sẽ tự động cập nhật lại hệ thống Driver trên máy in.

Lỗi máy tính không nhận in – lỗi Print Spooler

Print Spooler là một phần mềm quan trọng để hệ điều hành Windowns trong máy tính có thể in ấn. Vì thế, khi phần mềm này bị hỏng, máy tính cũng không thể thực hiện kết nối được với máy in quan cổng USB. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện cài đặc lại Print Spooler bằng các bước sau:

lỗi máy tính không nhận in 01
Lỗi máy tính không nhận in do lỗi Srint Spooler

Bước 1: Vào Services trong hộp thoại Run

Hãy nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập vào dòng chữ service.msc và nhấn nút OK.

Bước 2: Vào mục Name, chọn Print Spooler

Bước 3: Trong hộp thoại hiện ra, chọn stop trong mục Service status

Bước 4: Nhấp chọn nút Start rồi chọn OK để hoàn tất

Lỗi máy tính không nhận in – máy tính bám bụi

lỗi máy tính không nhận in
Lỗi máy tính không nhận in do bám quá nhiều bụi bẩn bên trong

Trong quá trình sử dụng, máy tính khi hoạt động sẽ không tránh được các bộ vi máy tính bị bám bụi. Trong đó, bụi bẩn rất dễ bám vào các vị trí kết nối giữa mainboard với card mở rộng và bên trong RAM máy tính. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính không kết nối được với máy in. Vì thế, để khắc phục, bạn có thể đưa máy tính tới cơ sở bảo dưỡng – bảo trì máy tính gần nhất. Nhân viên kỹ thuật sẽ tháo rỡ bộ phận phần cứng và làm sạch bụi bẩn bên trong máy tính để khắc phục lỗi.

Xem thêm:

Trên đây, là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính ngay tại nhà các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, kính mời Quý độc giả có thể xem máy tính văn phòng giá rẻ ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *