Cách để trở thành một game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng

Cách để trở thành một game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng Để lại bình luận

Giới Streamer đình đám nhất hiện nay không thể thiếu những người gạo cội như: PewPew, Độ Mixi, Xemesis, Chim sẻ đi nắng… Tất cả họ đều là những người đời đầu trong giới streamer đang thu hút hàng triệu lượt xem trên livestream, thu về  hàng trăm triệu đồng mỗi tháng… hay trở thành gương mặt đại diện của một tựa game nào đó.

Vậy làm thế nào để trở thành một game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng? Hãy cùng SPEED tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Các bước để trở thành một game thủ chuyên nghiệp

Các game thủ chuyên nghiệp đang thi đấu
Các game thủ chuyên nghiệp đang thi đấu

Tìm kiếm động lực bản thân 

Đối với bất kỳ điều gì trong cuộc sống, động lực để làm một việc gì đó luôn là yếu tố quan trọng nhất. Niềm đam mê cháy bỏng, sự thỏa mãn khi trở thành đấu thủ, hay giá trị đóng góp cộng đồng và đồng đội của mình đều là những động lực để tham gia.

Về lâu dài, những động lực tích cự sẽ duy trì sự gắn bó của game thủ. Mặt khác, game thủ chuyên nghiệp  được thúc đẩy bằng danh vọng, thành công tức thời sẽ nhanh chóng biến mất trước khi đến đấu trường chuyên nghiệp.

Điều thú vị, đam mê chơi game sẽ tạo ra một thế giới khác nhờ những buổi luyện hằng ngày giúp bạn dần đạt được những kỹ năng để trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Thể thao điện tử - Bước khởi sắc dành cho game thủ chuyên nghiệp
Thể thao điện tử – Bước khởi sắc dành cho game thủ chuyên nghiệp

Chơi thử các loại trò chơi

Nếu bạn đã tìm được trò chơi nào sẽ đưa bạn đến danh vọng trong môn thể thao điện tử, thì hãy bắt đầu. Còn nếu chưa tìm được, bạn nên thử một vài trò đang được chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp:

  • Đấu trường trực tuyến: Dota 2, Liên minh huyền thoại, Smite hay Heroes of the Storm đang là những lựa chọn phổ biến nhất của người chơi chuyên nghiệp.
  • Frist – person shooters (FPS – Game bắn sung góc nhìn thứ nhất). Trò chơi đầu tiên nhắc đến là Counter – Strike, bạn có thể thử Case of Duty hoặc Special Force II. Ngoài ra, game bắn súng góc nhìn thứ 3 có giải đấu riêng.
  • Trò chơi chiến đấu là một phần của các giải đấu trò chơi sớm nhất  và hiện vẫn phổ biến các trò chơi như: Tekken, Street FighterKiller Instinct.
  • Trò chơi bài Magic: The Gathering Arena (Phép thuật: Đấu trường tập hợp).
Danh sách game thể thao điện tử mà game thủ nào cũng biết
Danh sách game thể thao điện tử mà game thủ nào cũng biết

Chọn một trò chơi đã thành lập trong bộ môn thể thao điện tử là cách an toàn nhất.

Nâng cấp trò chơi

Không có bất cứ cơ hội trở thành game thủ chuyên nghiệp nếu bạn không theo kịp đối thủ. Nhưng chơi không có mục đích trong nhiều giờ là không đủ. Để có thể tham gia các giải đấu thể thao điện tử lớn nhất, bạn cần có chiến lược cho các buổi tập luyện của mình.

Thời công nghệ 4.0, nên việc tìm kiếm tài liệu có sẵn rất dễ dàng. Bạn có thể tìm các hướng dẫn trực tuyến và cách kết hợp kỹ thuật phổ biến hiệu quả nhất, chẳng hạn như cải thiện mục tiêu của bạn trong Fifa.

Ngoài ra, hãy theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp trực tuyến và ghi chép chiến lược của những người chơi hay giỏi nhất.

Đầu tư trang thiết bị chất lượng cao

Thiết bị phải phù hợp với kỹ năng của bạn, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bị thua do màn hình máy tính, chuột hay bàn phím bị lỗi. Đây chính là lý do tại sao bạn nên đầu tư thiết bị chất lượng cao ngay từ đầu. Có rất nhiều tùy chọn khác và những thiết bị này thường chi phí cao.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Dàn PC chơi game khủng
Dàn PC chơi game khủng

Khi có được thiết bị tốt, hãy sử dụng nó bất cứ khi nào bạn rảnh. Dù bạn đang chơi để giải trí hay bắt đầu một buổi tập kéo dài năm giờ, hãy sử dụng một loại thiết bị. Làm quen với thiết bị của bạn sẽ giúp trí nhớ cơ bắp phát triển.

Nó chính là tình trạng khi bạn tập luyện một bài tập hoặc một kỹ năng nào đó trong thời gian dài, não bộ sẽ tự động ghi nhớ các chi tiết ấy. Sự nỗ lực chăm chỉ rèn luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt đối thủ.

Xem thêm:

Kiểm tra khả năng chơi game 

Thi đấu trong các giải chuyên nghiệp thường rất căng thẳng và có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Đây chính là lý do tại sao bạn nên làm quen với việc thi đấu trước công chúng và độ chịu áp lực cao của giải đấu.

Trước khi đi thi đấu các giải Liên Minh Huyền Thoại lớn như: Chung Kết Thế Giới 2022 vừa qua, NGR Asia – Công ty chủ quản của GAM Esports, có tổ chức một buổi Mindset training cho các game thủ để sốc tinh thần của họ trước khi tham gia giải đấu.

Đây chính là minh chứng cho việc tinh thần của người chơi ảnh hưởng như thế nào trong trận đấu.

Xây dựng mạng lưới

Khi tham gia các giải đấu hoặc nghiên cứu chiến thuật, bạn sẽ gặp đồng đội xếp hạng cao hơn bạn. Hãy cố gắng kết nối với họ và trao đổi chiến lược chơi, phương pháp đào tạo hoặc cách họ chuẩn bị tinh thần cho một giải đấu.

Thậm chí bạn có thể tổ chức các phiên chơi và mời những người tham gia có thứ hạng cao hơn bạn. Sử dụng app Discord hoặc một ứng dụng tương tự để tìm hiểu chiến lược của họ trong thời gian thực.

Xây dựng và kết nối với những người chơi chuyên nghiệp để thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Nhờ vậy bạn sẽ có cơ hội được mời tham gia các phiên chơi riêng, giới thiệu cho các nhóm hoặc nhà tài trợ phù hợp.

Team Refund Gaming tham gia giải đấu tại Thái Lan - Game thủ chuyên nghiệp
Team Refund Gaming tham gia giải đấu tại Thái Lan – Game thủ chuyên nghiệp

Tìm kiếm nhà tài trợ 

Việc tìm kiếm nhà tài trợ không bắt buộc đối với sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp, nhưng nó sẽ giảm bớt áp lực chính để bạn tập trung hơn vào giải đấu cũng như trau dồi kĩ năng của bản thân.

Nếu hợp tác tài trợ, bạn sẽ phải mặc đồ của họ khi thi đấu, quảng bá thương hiệu hay tham dự các sự kiện của họ. Một số nhà tài trợ còn trao thưởng nếu bạn giành chiến thắng trong giải đấu.

Nếu bạn tham gia một nhóm thành lập lâu năm, có thể họ đã có nhà tài trợ. Cho nên, bạn không cần phải tiếp thị bản thân

Hành động chuyên nghiệp 

Để trở thành một game thủ chuyên nghiệp bạn cần nỗ lực rất nhiều. Cần có chế độ dinh dưỡng, sức khỏe, thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Cuộc sống cân bằng là chìa khóa để bạn lên kế hoạch phát triển cho sự nghiệp lâu dài.

Vào một ngày tự dưng bạn trở thành người nổi tiếng. Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng và tránh xa ồn ào. Hành vi liều lĩnh có thể khiến bạn mất sự nghiệp, cho nên hãy giữ thái độ chuyên nghiệp ngay cả khi bạn bị loại.

Trở thành một game thủ chuyên nghiệp có vẻ như là mơ ước của mọi game thủ, nhưng có rất nhiều việc thử thách khó khăn trước khi nâng cúp thể thao điện tử. Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp luyện tập từ 6 – 12 giờ/ngày để rèn luyện khả năng chơi game và tích lũy kinh nghiệm. Ngay cả khi bạn chưa tham gia một đội hay bất kỳ giải đấu nào, bạn vẫn có thể kiếm được tiền với tư cách là một người trên.

>>> Tìm hiểu ngay:

Bài viết trên chúng mình đã hướng dẫn bạn cách để trở thành một game thủ chuyên nghiệp chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm trở thành một game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *