Plot đào chia-tool

Cách đào Bitcoin xanh Để lại bình luận

Thị trường tiền ảo Trung Quốc cho ra mắt một loại tiền ảo mới trong thời gian gần đây, keo theo sự quan tâm của rất nhiều người đầu tư tiền ảo. Đồng tiền này có tên Chia hay còn được gọi là “Bitcoin xanh” có thể dễ dàng đào mà không tiêu thụ lượng điện lớn như Bitcoin. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách đào Bitcoin xanh như thế nào?

1. Kì vọng khi đào Chia – Bitcoin xanh – XCH

1.1 giá chia

Chia coin thực sự đang là một cơn sốt trong thị trường tiền ảo hiện này, dù mới chỉ ra mắt không lâu thế những đã có lúc “Bitcoin xanh” đạt đến mức giá 1.800$ một con số khá là cao.

Giá Bitcoin xanh

Tại thời điểm hiện tại 27/5/2021 đồng tiền này đang có mức giá 809.80$, hiện đang đứng thứ 2558 và vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng cao, với cốn hóa thì trường là không có. Đay là một đồng tiền ảo rất có tiềm năng để các “famer” cày cuốc và đầu tư.

1.2 Tỷ lệ được trả thưởng coin cao

Khác với Pow của bitcoin, Chia sử dụng phương thức đồng thuận PoSt (Proof Of Space – Time), điều này dẫn đến sự khác nhau của tỷ lệ trả thưởng của đồng coin.

PoSt có khả năng phân quyền cao, dung lượng lưu trữ phân bổ đều tính toán mạnh. Mạng chia sẻ sẽ được tạo ra trên ổ cứng của các Plot, khi có một khối mới mạng sẽ chọn ra ngẫu nhiên một Plot trên tổng số Plot toàn mạng.

Tỷ lệ trả thưởng chia

Hiện nay số lượng chia được trả trên mỗi khối là 2 Chia. Tỷ lệ được trả thưởng Chia sẽ càng cao khi bạn càng sở hữu nhiều Plot trên toàn mạng. Các “Farmer” chỉ cần tạo ra càng nhiều Plot càng tốt thì tỷ lệ nhận hoàn trả thưởng Chia sẽ rất cao.

2. Đào Bitcoin xanh cần có gì?

2.1. Sự am hiểu về Chia và cách đào Chia

Trước tiên để đào Bitcoin xanh bàn cần phải có kiến thức về đồng coin này, và cách đào Bitcoin xanh đúng cách để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

cách đào Bitcoin xanh

Nếu chưa tìm hiểu kỹ về Chia và cách đào bạn có thể sẽ mất một khoản tiền lớn để mua máy đào Chia mà lại không đạt được hiệu quả như mong muốn.

cách đào Bitcoin xanh

Đây là một đồng tiền mới việc tìm hiểu kỹ trước khi quyết điịnh đầu tư là điều nên làm, hãy là một nhà đầu tư thông mình tìm hiểu và am hiểu Chia để có thể đào và kiếm lợi hiệu quả nhất.

2.2. Máy đào Bitcoin xanh phù hợp

Bên cạnh cách đào Bitcoin xanh bạn cần biết chuẩn bị phần cứng những gì cho máy đào Chia phù hợp.

CPU:

Loại nào cũng có thể farm được loại càng có nhiều lõi và luồng càng tốt nó sẽ giúp bạn vẽ song song nhiều Plot 1 lúc.

CPU máy đào Bitcoin xanh

Bạn nên sử dụng chọn CPU của AMD để cải thiện thời gian vẽ nhanh hơn khoảng 1-3%

RAM:

Tối thiểu khi lựa chọn RAM phải là 8GB. RAM nhiều hơn sẽ vẽ được nhiều Plot một lúc hơn.

Ram máy đào Bitcoin xanh

Ổ lưu trữ

Thông thường được chia làm 2 ổ dùng để vẽ và để làm không gian chứa.

+ Ổ dùng để vẽ: tối thiểu 500GB. Càng nhiều càng tốt.

ổ cứng máy đào Bitcoin xanh

+ Ổ dùng để lưu trữ: HDD cái này thì chọn loại rẻ, ít lỗ, mỗi Plot cần đến 110 GB thì bạn chọn ổ 1TB sẽ chứa được 10 Plot. Vậy hãy chọn ổ cứng phù hợp với số lượng Plot bạn tạo ra nhé.

Mainboard

Mainboard bạn hãy sử dụng những main hỗ trợ nhiều cổng SATA ví dụ như: Main Onda B365 D32-D4 Magic Edition.

Mainboard máy đào Bitcoin xanh

3. Cách đào Bitcoin xanh 99% được nhận thưởng

Bạn cần lưu ý Plot không phải có ngay mà cần được bạn tạo ra (vẽ Plot), mỗi Plot cần khoảng 260GB không gian lưu trữ. Sau đây Speed sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đào Bitcoin xanh.

bước đầu tiên bạn cần phải tải tool chạy Chia về bằng cách truy cập website chính của Chia.net  để tải các phiên bản cho Windows hoặc MacOS.

cách đào Bitcoin xanh

Sau khi đã hoàn tất việc tải tool và cài đăt trên máy thành công, bước kết tiếp bạn hãy chọn CREAT A NEW PRIVATE KEY để tiến hành tạo Ví.

cách đào Bitcoin xanh

Màn hình hiện thị sẽ hiện lên 24 ô sau khi bạn thực hiện xong bước trên. Hãy lưu lại dữ liệu này để có thể sử dụng khi cần trên các máy khác, bạn sẽ cần phải nhập 24 ô đặc biệt này vào. CHÚ Ý, tuyệt đối không được để lộ thông tin của 24 ô này cho ai vì điều này sẽ dẫn đến việc bạn bị hack coin.

cách đào Bitcoin xanh

Cuối cùng bạn chọn NEXT, bạn đã hoàn thành các bước tạo ví và tài khoản. Hãy đến các bước tiếp theo của cách đào “Bitcoin xanh”.

Những tab vụ trên Chia blockchain

Bạn sẽ phải làm quen với những tab vụ được hiện thị trên màn Chia blockchain của bạn. Đó là những tab vụ nào?

cách đào Bitcoin xanh

  • Wallet tab: đây là nơi bạn sẽ nhận được tiền “đào”, trong đây có toàn bổ lịch sử nhận, gửi của bạn. Nói cách khác đây chính là ví tiền của bạn trong đây có toàn bộ tổng tiền, bạn cũng có thể nhận và giao dịch thông qua ví tiền này.
  • Plots Tab: Đây là nơi các bạn tạo ra các Plot hay vẽ Plot đã được nói ở trên. Kích thước tối thiểu để tạo là 101 GB hay còn được gọi là K32. Để dễ hiểu hơn bạn có thể hiểu như sau: bạn sở hữ dung lượng 109 GB tool này tạo ra khối 101 thì được gọi là 1K32 nhiều hơn thì sẽ được gọi là 2K32, 5K32, 10K32…. Hãy tính toán HDD thật kỹ để đào nhé.
  • Farm tab: Đay chính là nơi bạn sẽ có phần thưởng thông qua việc rút thăm trúng thưởng của coin. VD bạn có 1 Plot thì có 1 phiếu càng nhiều thì cơ hội trúng coin cang tăng.
  • Trande: Cuối cùng là tab bụ Trande là nơi bạn thanh khoản trao đổi mua bán Coin!

Các bước thực hiện đào coin

Cuối cùng trong cách đào Bitcoin xanh chính là thực hiện đào coi, Speed sẽ hướng dẫn bạn 3 bước cụ thể như sau

Bước 1: Vẽ Plot

cách đào Bitcoin xanh

  • Chọn Tab Plots → Add a Plot
  • Sau đó, chọn số lượng Plot cần vẽ (phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng)
  • Chọn vẽ song song tất cả các Plot – Plot in Parallel
  • Chọn ổ Cache để tạo Plot (ổ SSD có tốc độ đọc/ ghi cao)
  • Cuối cùng, chọn HDD để lưu Plot sau khi vẽ xong.

Bước 2: Farm Chia coin

Đây chính là lúc bạn chờ xem Plot của bạn có được chọn không, nếu may mắn được chọn Plot sẽ tự động chuyển sang farm và bạn sẽ nhận được coin từ Plot. Lưu ý không phải cứ 1 Plot sẽ nhận được 1 đồng coin.

Hay chú ý khi đã có Plot hãy bảo quản nó thật tốt đứng xóa đi, nếu xóa đi rói coi nhứ là mất.

Bước 3 Giao dịch

Bước cuối cùng sau khi nhận được coin từ bước thứ 2, bạn tiến hành giao dịch bán coin.

Tóm lại cách đào Bitcoin xanh không quá phức tạp, rất dễ dàng nhiều người chơi được trả thưởng dù chưa tạo được nhiều Plot. Tuy nhiên với tiềm năng của Chia sẽ có nhiều người biết đến đồng tiền này hơn, tỷ lệ thưởng cũng sẽ dần thấp đi. Hãy đầu tư ngay để có lợi thế lớn nhất.

4. Mẹo đào Bitcoin xanh hiệu quả từ người chơi Việt Nam

Sau đây Speed sẽ chia sẽ cho bạn một kinh nghiệm về cách đào Bitcoin xanh từ những người chơi ở Việt Nam.

Nên mua HDD cỡ trung bì thực tế dung lượng HDD sẽ không ảnh hưởng tới quá trình Farm, giao tiếp USB, SATA, SAS …. và tốc độ farm. Bạn cứ lấy giá tiền chia cho số TB để ra số tiền trung bình, nếu cái nào hợp lý thí sử dụng.

ổ cứng máy đào Bitcoin xanh

 

Không phải lo lắng gắn nhiều HDD sẽ tốn điện, HDD ăn 0.7W trạng thái nghỉ đến 9W khi chạy full, vậy nên điện không phải nỗi lo.

Hãy trở thành người chơi thông minh, tìm hiểu kiểm chứng thông tin về Chia. Nếu còn thắc mắc về cách đào Bitcoin xanh, hay những thông tin khác về cấu hình máy đào Chia, hay liên hệ Speed Computer để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *