Cách chụp màn hình máy tính win 10 Để lại bình luận

Khi cần chia sẻ thông tin màn hình máy tính của mình với bạn bè, người thân, đồng nghiệp… bạn thường chọn cách nhanh nhất là chụp màn hình. Trong bài viết này, Speedcom.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các cách chụp màn hình máy tính win 10 và các windows khác để thuận tiện cho sau này khi cần.

1. Cách chụp màn hình máy tính win 10 sẵn có

Windows cũng có rất nhiều công cụ có sẵn giúp người dùng chụp màn hình nhanh và tiện. Dưới đây là 1 số cách chụp màn hình máy tính win 10 phổ biến nhất mà bạn không cần cài đặt bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào.

cách chụp màn hình máy tính win 10 (2)

  • Snip & Sketch

Snip & Sketch là một công cụ giúp chụp ảnh chụp màn hình dễ dàng và nhanh chóng hơn cả. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút New ở phía trên bên trái để bắt đầu chụp màn hình.

Khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở vị trí của nó, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình.

Sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh được tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.

  • Snipping tool

Công cụ Snipping Tool đã xuất hiện từ phiên bản Windows Vista, bạn có thể gõ Snipping tool trên thanh tìm kiếm phía dưới màn hình để tìm và khởi chạy công cụ này. Để sử dụng, nhấp vào nút New ở góc trên bên trái công cụ.

cách chụp màn hình máy tính win 10 (2)

Bạn có thể lựa chụp ảnh theo vùng mong muốn hoặc chụp toàn bộ màn hình, đồng thời có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình.

  • Dùng phím PrtScn

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, hãy nhấn phím Print Screen (đôi khi được gắn nhãn PrtScn trên phím).

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

cách chụp màn hình máy tính win 10 (2)

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới Settings > Ease of Access > Keyboard và bật sử dụng nút PrtScn để mở chụp màn hình trong Print Screen Shortcut.

  • Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + shift + S (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch.

  • Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

  • Dùng Game bar

Bạn có thể sử dụng thanh Game bar bằng cách nhấn phím Windows + phím G để khởi động thanh Game bar.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình.

  • Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn phím Windows + Print Screen. Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots folder.

cách chụp màn hình máy tính win 10 (2)

2. Cách chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

Ngoài cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng cách công cụ có sẵn thì bạn có thể tìm được rất nhiều ứng dụng giúp chụp màn hình nhanh. Tuy nhiên, khác với các công cụ sẵn có đã trình bày ở phần trên, các ứng dụng này cần được cài đặt rồi mới sử dụng được.

Ví dụ: Greenshot, lightshot…

máy tính chơi game giá rẻ (1)

Cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng ứng dụng cũng khá đơn giản, dễ thao tác nhưng chất lượng ảnh không khác nhiều so với ảnh chụp bằng công cụ windows. Vậy nên để tránh mất thời gian, người dùng thường chọn cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím Print Screen sẵn có trên bàn phím.

3. Chụp màn hình máy tính trên các windows khác

Trên đây, Speed computer đã hướng dẫn bạn cách chụp màn hình máy tính win 10. Với các window 7, window 8 thì cách chụp màn hình cũng thao tác tương tự. Nhưng có thể trên win 7, 8 sẽ ít cách chụp hơn. Phổ biến nhất vẫn là Print Screen hoặc Window + Print Screen.

Nếu thử các cách chụp màn hình máy tính này trên win 7, 8 vẫn không được thì bạn hãy tải sẵn 1 ứng dụng chụp màn hình để khi cần có thể sử dụng ngay nhé!


Quay màn hình máy tính online bằng nhiều cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *