Cách build máy tính chơi game mà game thủ nào cũng cần biết Để lại bình luận

Bạn muốn trải nghiệm các tựa gaming 15 triệu anh em yêu thích nhưng lại lo lắng trong cấu hình hạn hẹp của chiếc máy tính. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách build máy tính chơi game mà game thủ nào cũng cần biết. Cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn cấu hình linh kiện cho máy tính

Trước khi bắt đầu, bạn có thể tìm hiểu rõ các thông tin của từng linh kiện cũng như am hiểu về các phần mềm tốt nhất cho nhu cầu chơi game. Ngoài ra, hãy dành một chút thời gian để tham khảo cách build PC của các anh chị chia sẻ có kinh nghiệm đi trước trên Youtube hay các tài liệu khác để đảm bảo các phần cứng mình chọn là phù hợp

Hệ điều hành

Bạn muốn build một bộ PC chơi game, hãy lựa chọn hệ điều hành tương thích tốt nhất với các ứng dụng và chương trình bạn hay sử dụng nhất. Một số hệ điều hành phổ biến trên thị trường hiện nay: Windows 10, Mac OS…

Hệ điều hành

Bộ vi xử lý CPU

CPU – bộ não của máy tính, như các bạn đã biết về tốc độ xung nhịp, luông xử lý, số nhân. Đây là tất cả thông số liên quan đến CPU của bạn Nếu tốc độ xung nhịp cao hơn cho phép CPU xử lý được đa tác vụ trong một khoảng thời gian nhất định. hầu hết các CPU đều có đầy đủ các luồng xử lý và nhiều nhân.

Bộ vi xử lý CPU

Việc trang bị đầy đủ hay nhiều lõi tương đương với khả năng thực hiện đồng thời các nhiệm vụ cho phép bạn phát trực tiếp + chơi game + nghe nhạc…

>>> Xem thêm:

Bo mạch chủ

Nếu CPU được xem là đầu não của máy tính thì bo mạch chủ như các hệ thần kinh của bộ não vậy. Khi bộ vi xử lý chương trình bởi dữ liệu đầu vào, bo mạch chủ sẽ chịu tất cả các trách nhiệm trong việc kết nối và truyền tải các thông tin đến các thành phần liên quan khác trong máy tính bao gồm: bộ nhớ, ổ cứng, ổ đĩa, card đồ họa… để hoàn thành được task của người sử dụng yêu cầu.

Bo mạch chủ

Lưu ý: Lựa chọn bộ vi xử lý phải tương thích với bo mạch chủ bạn nhé!

>>> Xem thêm:

Card đồ họa

Hiện nay, trong máy tính chơi game đều có hai card đồ họa: card được tích hợp và card VGA rời. linh kiện này cung cấp năng lực đồ họa chất lượng tốt hơn, thực hiện các tác vụ nặng như chơi game:

  • Chỉnh sửa ảnh video
  • Xem phim HD
  • Chiêm nghiệm các tựa game với tốc độ khung hình cao

Card đồ họa

Card đồ họa rời có nhiệm vụ xử lí tín hiệu video, thực hiện các tính năng phức tạp để chuyển đổi dữ liệu nhị phân thành đồ họa để hiển thị trên máy tính.

Muốn tốc độ hình ảnh được làm tươi mới trên màn hình như thế nào để tạo ra chuyển động và chất lượng đồ họa hãy quan tâm đến tốc độ khung hình (được đo bằng FPS/ mỗi giây), FPS càng cao, trải nghiệm rò chơi của bạn càng tốt.

Bộ nhớ RAM

RAM có tên gọi khác là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên có nhiệm vụ giúp bạn truy cập vào các ứng dụng chơi game PC một cách nhanh nhất và hỗ trợ công việc chạy đa tác vụ cùng một lúc mà không bị chậm

Bộ nhớ RAM

Với dung lượng 8GB RAM là đã có thể đáp ứng tốt để thực hiện các tác vụ thông thường, còn bạn muốn trải nghiệm các game hàng đầu cần trang bị dung lượng RAM tối thiểu 16GB trở lên.

>>> Xem thêm:

Ổ cứng SSD hoặc HDD

Hiện tại có hai loại ổ cứng trong máy tính SSD và HĐ trên máy tính. Hiểu một cách đơn giản hơn, hiệu suất chơi game cao được trang bị ổ cứng SSD giúp tăng tốc tốc độ trò chơi nhanh hơn. Một cấu hình phổ biến mà mọi người có thể tham khảo khi sử dụng PC là sử dụng một ổ cứng SSD có dung lượng thấp hơn HDD. Phương thức này giúp bạn tiết kiệm được thời gian tải ứng dụng, hiệu suất ổn định đảm bảo dung lượng lưu trữ đồng thời tối ưu chi phí xảy ra.

Ổ cứng SSD hoặc HDD

Bộ nguồn điện – PSU

Một nguồn điện chất lượng và ổn định sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và năng suất hơn trong quá trình chơi game. Nếu bạn đang muốn mua PSU giá rẻ không phải là ý tưởng tốt vì hãy quan tâm đến chất lượng bởi nó có thể cung cấp nguồn điện đpá ứng tốt cho tất cả các thành phần cơ bản trong hệ thống máy tính.

Bộ nguồn điện - PSU

Hệ thống tản nhiệt

Bởi việc xử lý các tác vụ đa năng khi chơi game nên sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt, bạn cần trang bị thêm hệ thống làm mát bên thứ ba. Bình thường, các card đồ họa đều được tích hợp các quạt tản nhiệt hay các case đều được trang bị để làm giảm nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến việc ép xung CPU, muốn chinh phục các tựa game đỉnh cao, phải cần hệ thống làm mát chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem CPU và kích thước case phfu hợp với loại tản nhiệt nào (tản nhiệt khí và tản nhiệt lỏng)

Hệ thống tản nhiệt

>>> Tìm hiểu ngay:

Trên đây là cách build máy tính chơi game mà chúng mình muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào đó trong việc điều chỉnh một bộ máy hơi game theo đúng nhu cầu của bạn. Bạn còn đang phân vân không biết tìm kiếm những linh kiện máy tính ở đâu uy tín thì hãy đến với Speed Computer – đa dạng mẫu mã, kiểu dáng chất lượng và uy tín dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *