Các tiêu chí của máy tính văn phòng cần có Để lại bình luận

Lựa chọn một bộ cấu hình máy tính văn phòng 2023 phù hợp với bạn là một điều không khó nhưng cũng chẳng dễ dàng, mời bạn cùng Speed Computer cùng điểm qua các tiêu chí của máy tính văn phòng chất lượng nhé!

Bộ vi xử lý CPU

Bộ vi xử lý CPU –  bộ xử lý trung tâm của máy tính để bàn – bộ não của máy tính. Nơi kiểm soát mọi hoạt động và các tác vụ của tất cả các linh kiện khác trong máy tính. CPU có nhiệm vụ xử lý và phân tích mọi dữ liệu khi được nhập vào nó, sau đó tính toán và đưa ra các lệnh thích hợp đến các bộ phận khác trong hệ thống máy tính.

Tiêu chí của máy tính văn phòng cần CPU Pentium thế hệ mới như G3220, G4400… là đã đủ sức để cân các phần mềm văn phòng rồi đấy. Còn bạn muốn tốc độ xử lý nhanh, mượt mà hơn thì có thể cân nhắc các bộ máy tính văn phòng sử dụng core i3, i5……

 

CPU – bộ não của máy tính

Bộ nhớ RAM

Bộ nhớ RAM là bộ nhớ tạm của máy có thể truy xuất và xử lý với tốc độ rất nhanh. Dung lượng bộ nhớ RAM càng lớn thì khả năng xử lý đa nhiệm cho hệ thống càng tốt, hạn chế tình trạng giật, lag.

Bạn nên chọn RAM với dung lượng tối thiểu là 4GB để có thể xử lý các ứng dụng cơ bản của máy tính văn phòng. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể lựa chọn RAM 8GB trở lên để máy tính xử lý mượt mà hơn.

 

RAM – nơi truy xuất và xử lý

Ổ cứng

Vai trò lưu trữ các dữ liệu của máy tính là nhiệm vụ của ổ cứng. Ổ cứng không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ nhanh chậm của máy mà còn khởi động các ứng dụng trên máy tính của bạn.

Ổ cứng – lưu trữ các dữ liệu của máy tính

Với nhu cầu lưu trữ lượng dữ liệu lớn trong các văn phòng, công ty, bạn nên trang bị ổ cứng phú hợp có dung lượng tốt nhất là 1,5TB.

Bộ nguồn máy tính

Lựa chọn bộ nguồn có công suất phù hợp sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí điện năng tiêu thụ. Chỉ cần từ 500W là máy tính của bạn đã đủ công suất để thực hiện các công việc văn phòng rồi đấy!

Nguồn máy tính có công suất > 500W

Card đồ họa

Card đồ họa (Graphics card) là có chức năng xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa và hình ảnh trên máy tính (ví dụ: photoshop, canva…). Cụ thể, bộ phận này sẽ giải quyết các vấn đề về độ phân giải, độ tương phản, màu sắc của các hình ảnh hay video phục vụ cho công việc của bạn.

Card đồ họa – sự sống động, mượt mà, sắc nét của hình ảnh và video

Vỏ máy tính (Case)

Vỏ máy tính có thể mua từ nhiều hãng khác nhau tùy thuộc vào mỗi văn phòng công ty và nhu cầu sử dụng. Yếu tố này không đói hỏi quá khắt khe, bạn hãy lựa chọn hãng mà bạn thích.

Vỏ máy tính (PC)

 

>> Tại đây: Gợi ý một số máy tính văn phòng được ứng dụng phổ biến

Mỗi ngày, bạn làm việc tại văn phòng từ 8 tiếng trở lên vì thế bạn nên tìm được loại máy tính phù hợp với bạn với tâm thế thoải mái nhất có thể. Trên đây là bài viết mà chúng mình chia sẻ về top 6 tiêu chí bạn nên bỏ túi khi lựa chọn máy tính bàn dành cho dân văn phòng! Hi vọng sẽ giúp được bạn trong việc ra quyết định đúng đắn nhất, có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ cho Speed Computer!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *