Các loại case PC văn phòng

Các loại case PC văn phòng phổ biến – Bạn đã chọn đúng chưa? Để lại bình luận

Các loại case PC văn phòng được bày bán trên thị trường rất đa dạng. Mỗi môi trường doanh nghiệp lại có những lựa chọn sử dụng PC khác nhau. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố: giá cả, sự tiện lợi, độ bền… để quyết định loại case PC văn phòng nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Cùng Speed Computer tìm hiểu các loại case PC văn phòng và xem sự lựa chọn của bạn đã phù hợp với văn phòng của mình chưa nhé!

Các loại case PC văn phòng phổ biến

Đối với nhu cầu của người dùng ngày càng đa dạng, cùng với đó là nền khoa học phát triển nên càng ngày càng nhiều các loại case PC văn phòng ra đời để đáp ứng lượng cầu của thị trường.

Các loại case PC văn phòng

Dưới đây là tổng hợp các loại bộ máy tính văn phòng nổi bật, cùng tôi điểm qua sự tiện dụng vả phân khúc giá của mỗi loại máy tính văn phòng

PC đồng bộ

Máy tính đồng bộ là sản phẩm được lắp ráp sẵn thành 1 chiếc máy tính hoàn chỉnh và được đánh dấu thành 1 mã sản phẩm liền khối riêng biệt thuộc hãng sản xuất. PC đồng bộ khác PC lắp ráp ở điểm khách hàng phải tự chọn các thiết bị gắn kết bên trong chiếc máy tính, với máy tính đồng bộ thì đã được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn, đánh giá chung cho khối thiết bị đó, từ đó máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.

máy tính văn phòng đồng bộ

Về giá cả của loại máy tính đồng bộ thường đắt hơn các loại PC văn phòng cùng cấu hình khác. Ví dụ cấu hình máy tính gần tương đương nhau thì giá của chiếc PC lắp ráp bao giờ cũng rẻ hơn giá của case PC đồng bộ. Giải thích cho lý do này là vì ngoài tiền linh kiện, bạn còn phải trả thêm một khoản không nhỏ cho tiền thương hiệu của các hãng.

Ưu điểm vượt trội nhất của loại PC đồng bộ là có tính ổn định cao do được nhà sản xuất thiết kế, chế tạo theo tiêu chuẩn riêng thậm trí là cả phần mềm điều khiển driver và hệ điều hành windows cũng được viết lại cho phù hợp với phần cứng của máy.

PC lắp ráp

PC lắp lắp là loại tự tìm hiểu các linh kiện máy tính, sau đó thiết kế cấu hình máy tính văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân hoặc sử dụng cấu hình bên cửa hàng cung cấp sẵn có.

Các loại case PC văn phòng

Về chi phí bỏ ra cho loại PC văn phòng lắp ráp có giá rẻ hơn PC đồng bộ tuy nhiên bạn mất thời gian tìm kiếm các linh, phụ kiện phù hợp với cấu hình mong muốn

Máy tính all-in-one

Khác với một chiếc máy tính để bàn truyền thống với màn hình và một PC chứa các linh kiện được lắp ráp hoàn chỉnh bên trong như mainboard, CPU, RAM, card đồ họa…, một chiếc máy tính All-in-one sẽ đem “tất cả” linh kiện phần cứng gói gọn trong chỉ một “khối thống nhất”. Nói đơn giản, phần case máy tính sẽ được lược bỏ hoàn toàn, bộ máy tính của bạn sẽ chỉ còn một màn hình máy tính và bàn phím cùng chuột.

máy tính all in one

Về giá cả của loại PC văn phòng này khá cao, thông thường rất hiến doanh nghiệp nào sử dụng máy này làm công cụ làm việc phổ biến trong công ty.

So với các loại case PC văn phòng kể trên, máy tính này có tiện ích lớn nhất là: tiết kiệm không gian và dễ lắp đặt, sử dụng. Nếu bạn yêu thích thiết kế tối giản, tính thẩm mỹ của bộ máy tính cùng tính đồng bộ, dòng máy tính All In One sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Xu hướng lựa chọn case PC văn phòng của các doanh nghiệp

Các loại PC văn phòng đa dạng hình thức và chức năng nên việc lựa chọn case PC văn phòng phù hợp, tiết kiệm giá thành lại đáp ứng đủ những yêu cầu của chủ doanh nghiệp là vấn đề quan trọng khiến mỗi người phải băn khoăn, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, với các loại PC văn phòng kể trên có nhiều phân khúc giá, hình thức khác nhau giúp việc tham khảo trở nên dễ dàng và có thêm rất nhiều lựa chọn hơn, có thể nắm bắt được những tiêu chuẩn, xu hướng lựa chọn case PC văn phòng tốt nhất phù hợp với môi trường công sở.

máy tính đồng bộ Dell

Hiện nay, với các loại case PC văn phòng đa dạng, hầu hết các doanh nghiệp vẫn lựa chọn PC văn phòng đồng bộ và PC lắp ráp là chủ yếu vì chi phí bỏ ra không quá đắt đỏ, vì có thể lựa chọn giá thành hợp lý với ngân sách lại tiện dụng trong môi trường công sở.

Với các loại case PC văn phòng kể trên, chúc bạn lựa chọn bộ máy tính văn phòng ưng ý, phù hợp với nhu cầu nhé. Còn thắc mắc gì về các loại PC văn phòng vui lòng liên hệ với sô hotline bán hàng của Speedcom.vn để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *