tư vấn cấu hình máy tính văn phòng

Nên mua bộ máy vi tính văn phòng lắp ráp hay đồng bộ? Để lại bình luận

“Nên mua bộ máy vi tính văn phòng lắp ráp hay đồng bộ?” – Đây là một trong những băn khoăn lớn nhất của những ai đang có ý định mua máy tính phục vụ công việc, học tập. Ưu nhược điểm của 2 loại bộ máy tính này là gì? Nên chọn máy tính nào? Đọc ngay bài viết dưới đây của Speedcom.vn để biết đáp án!

Nên mua bộ máy vi tính văn phòng lắp ráp hay đồng bộ

Bộ máy vi tính văn phòng đồng bộ – lắp ráp có gì khác nhau?

Máy tính văn phòng đồng bộ

Với bộ máy tính đồng bộ, thông thường màn hình, PC đều đến từ một thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng tìm được bộ máy tính đồng bộ của DELL, ASUS, HP tại văn phòng, doanh nghiệp Việt Nam. Khi mua bộ máy tính văn phòng đồng bộ bạn sẽ nhận được những “cái lợi” gì?

  • Chất lượng sản phẩm đồng nhất
  • Hoạt động ổn định
  • Chế độ bảo hành dài hơn, tốt hơn
  • Máy được cài sẵn Windows có bản quyền.
  • Bộ máy tính đồng bộ thường có thiết kế nhỏ gọn hơn, ít chiếm chỗ hơn

bộ máy vi tính văn phòng đồng bộ

Đa phần những hãng cung cấp máy tính đồng bộ đều là những “tên tuổi” lớn trong ngành như: DELL, ASUS, HP, Lenovo, Apple… → chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, sửa chữa, sự hỗ trợ về kỹ thuật đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất khi mua máy tính bộ văn phòng lại chính là mức giá máy tính văn phòng đồng bộ cao hơn khoảng 20-30%.

Trên thực tế, những bộ máy tính có PC đồng bộ và màn hình thương hiệu khác nhau vẫn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, một số tính năng đặc biệt hỗ trợ màn hình – PC của nhà sản xuất sẽ không được “phát huy tối đa hiệu quả, công năng”.

bộ máy vi tính văn phòng đồng bộ HP

Đặc điểm của bộ máy tính văn phòng lắp ráp

Ngược lại với dòng đồng bộ, với bộ máy tự build bạn có thể lựa chọn cấu hình, thiết bị máy theo ý muốn. Chẳng hạn:

→ Với PC: chủng loại, thương hiệu, thông số kỹ thuật của Mainboard, RAM, CPU, nguồn, ổ cứng… bạn có thể tự do lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình, chỉ cần chúng tương thích với nhau!

→ Màn hình: PC văn phòng tự lắp ráp có thể đi kèm với nhiều loại màn hình khác nhau, không “kén” màn hình.

Nên mua bộ máy vi tính văn phòng lắp ráp hay đồng bộ

Mức giá mua một bộ máy vi tính văn phòng tự build thấp hơn, khả năng sửa chữa, nâng cấp cấu hình của máy tính cũng dễ hơn so với dòng máy đồng bộ.

Tổng kết: Bộ máy vi tính đồng bộ có tính ổn định cao hơn tuy nhiên, bộ máy tính bàn lắp ráp lại được đánh giá cao về tính linh hoạt, mức giá hợp lý hơn.

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

Muốn “an toàn” nên mua máy đồng bộ!

Nếu bạn là người không có nhiều kiến thức về máy tính, cấu hình… và sẵn sàng chi một khoản lớn hơn thì nên lựa chọn máy tính đồng bộ. Chất lượng đảm bảo, PC thường là loại nguyên khối, được sản xuất sẵn → không cần phải “đau đầu” xem nên chọn linh kiện gì cho máy tính.

Nhưng “an toàn” không có nghĩa là nó sẽ thực sự phù hợp với công việc của mình. Giả sử, bạn chỉ cần làm công việc văn phòng đơn giản mà lựa chọn cấu hình Core i7 thì thực sự lãng phí!

bộ máy vi tính văn phòng đồng bộ

Lưu ý: Hãy cân nhắc đến việc lựa chọn một số hãng cung cấp uy tín. Nếu muốn bền, nên chọn bộ máy tính văn phòng DELL. Trong trường hợp bạn thích những mẫu máy tính thiết kế ấn tượng thì nên cân nhắc đến các mã sản phẩm của HP hay ASUS.

Chọn bộ máy vi tính văn phòng lắp ráp nếu muốn tiết kiệm tiền!

Bộ máy tính tự lắp ráp là giải pháp tiết kiệm cho những ai có một chút kiến thức về máy tính, linh kiện. Bên cạnh tiết kiệm chi phí, lợi thế của bộ máy tính lắp ráp là dễ nâng cấp nếu bạn cần cấu hình mạnh hơn hoặc dễ sửa chữa khi máy có vấn đề.

bộ máy vi tính văn phòng lắp ráp

Với nhu cầu làm việc văn phòng cơ bản, trọn bộ máy tính văn phòng có giá khoảng 7 triệu đồng là khá ổn! Nếu muốn mua máy tính kế toán, quản lý kinh doanh, nên đầu tư bộ máy vi tính văn phòng khoảng 10 triệu đồng!

⇒ Dù lựa chọn bộ máy tính nào, bạn cũng cần trang bị một số kiến thức cơ bản về linh kiện máy tính cho mình, đặc biệt là về CPU.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy nhớ thường xuyên theo dõi Website của Speedcom để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác!


>> Cấu hình máy tính văn phòng 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *