máy tính đồng bộ DELL

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu? Để lại bình luận

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu? Cần bỏ ra bao nhiêu có thể mua được đầy đủ PC, màn hình, phím chuột? → Từ 6 triệu đồng, bạn đã có thể mua được trọn bộ máy vi tính hoàn thành tốt các tác vụ văn phòng. Mức giá nào cũng có tuy nhiên có lựa chọn được bộ máy phù hợp với công việc văn phòng với bạn hay không lại là chuyện khác!

Hãy cùng Speedcom.vn tìm hiểu “tất tần tật” thông tin về mức giá bộ máy tính để bàn văn phòng hiện nay nhé!

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu?

3 nguyên nhân lớn khiến các bộ máy tính có sự chênh lệch giá

Có sự khác nhau giữa giá máy tính đồng bộ – lắp ráp

Mức giá bộ máy tính đồng bộ thường cao hơn từ 20-30% so với máy tính tự lắp ráp cùng cấu hình, màn hình, phụ kiện đi kèm giống nhau. PC đồng bộ thường được sản xuất đồng nhất, nghiêm ngặt tuân theo quy định của các hãng →  Về mặt chất lượng, tính ổn định, máy đồng bộ được đánh giá cao hơn, do đó mức giá “nhỉnh” hơn so với PC lắp ráp.

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu?

Cấu hình PC văn phòng khác biệt

Cấu hình khác biệt là nguyên nhân lớn thứ 2 khiến mức giá của từng bộ máy tính văn phòng có sự chênh lệch. Speedcom sẽ giải thích rõ hơn về phần cấu hình này nhé!

Cấu hình là từ ngữ được sử dụng để nhắc đến linh kiện quan trọng trong PC như: CPU (bộ vi xử lý), Mainboard (bo mạch chủ), RAM (bộ nhớ trong), ổ cứng, nguồn. Thay đổi 1 trong số những linh kiện trên, mức giá sẽ thay đổi.

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu?

Lấy một ví dụ: Bộ máy tính H110 – Core i5 6500 – RAM 8GB – SSD 120GB – HDD 500GB có mức giá cao hơn H110 – Core i3 6100 -RAM 8GB – SSD 120GB – HDD 500GB khoảng 1 triệu đồng do có cấu hình mạnh hơn. Main, RAM, SSD, HDD không khác biệt nhưng do hiệu năng làm việc, xử lý dữ liệu của Core i5 6500 tốt hơn so với Core i3 6100 → cấu hình mạnh hơn, mức giá cao hơn.

Phụ kiện đi kèm khiến giá chênh lệch

Một bộ máy tính không chỉ bao gồm PC mà còn có cả màn hình, phím chuột → Chất lượng của chúng cũng khiến giá bộ máy tính thay đổi. Dù 1 triệu, 2 triệu hay cả chục triệu, bạn vẫn có thể mua được màn hình, phím chuột trong tầm giá tương xứng.

phím chuột máy tính văn phòng

Không ít người thắc mắc rằng tại sao cùng cấu hình nhưng giá bộ máy tính văn phòng cũng chia thành nhiều phân cấp khác nhau? Nguyên nhân có thể đến từ việc thương hiệu, thông số kỹ thuật, tính năng của từng linh kiện bên trong case máy tính khác nhau.

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu

Tại bất cứ tầm giá nào, bạn cũng có thể mua được bộ máy tính dùng cho văn phòng. Tuy nhiên chúng có phù hợp với công việc của bạn hay không lại là vấn đề khác!

Với nhu cầu công việc nào nên chọ bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu? Phần sau của bài viết này sẽ cho bạn đáp án!

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu? – Tư vấn chọn mua theo mức giá

Làm việc văn phòng cơ bản với bộ máy tính khoảng 6-8 triệu đồng

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu? 6-8 triệu bạn hoàn toàn có thể “tậu” được trọn bộ máy tính để bàn. Trong tầm giá này, máy tính sẽ có những đặc trưng cơ bản sau:

  • CPU thường là dòng Pentium G, Core i3 thế hệ 6 trở xuống, Core i5 thấp hơn thế hệ thứ 5
  • Màn hình là loại văn phòng cơ bản: kích thước khoảng 20 inch, tần số quét dưới 75Hz, không có thiết kế hỗ trợ đặc biệt.

Do đó, nếu để soạn thảo văn bản, làm Excel, lướt Web, học Online, làm bài tập… bộ máy tính này vẫn có thể hỗ trợ tốt.

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu

Hỗ trợ kinh doanh cần bộ máy tính khoảng 10 triệu

Dĩ nhiên, cấu hình bộ máy tính khoảng 10 triệu sẽ mạnh hơn so với phân khúc 6-8 triệu đồng vì cần phải xử lý những phần mềm tính toán, quản lý kinh doanh nặng. Nếu nói bộ máy tính 10 triệu mạnh hơn ở điểm nào, Speedcom nghĩ rằng chính là CPU.

CPU những bộ máy tính làm kế toán thường có nhiều nhân, nhiều luồng hơn cho phép máy có thể xử lý dữ liệu nhanh hơn. Một số mã CPU phổ biến nhất trong phân khúc này phải kể đến: Core i3 9100, Core i3 10100, Core i5 8400, Core i5 9400…

bộ máy tính văn phòng hỗ trợ kinh doanh

Bộ máy tính trên 15 triệu – Dựng đồ họa

Để dựng đồ họa, chỉnh sửa ảnh tốt, bộ máy tính không chỉ cần nâng cấp CPU, RAM, ổ cứng mà còn cần đến màn hình với chất lượng tốt hơn, độ phân giải từ 2K trở lên. → Mức giá tăng khá nhiều so với bộ máy tính để bàn văn phòng thông thường. Cụ thể

  • CPU thường sử dụng là dòng Core i5 10400 hay các mã Core i7
  • RAM cần từ 8GB trở lên
  • Lựa chọn SSD có tốc độ đọc ghi nhanh

Nếu PC có thêm VGA thì mức giá của bộ máy vi tính có thể sẽ khoảng hơn 20 triệu đồng.

bộ máy tính hỗ trợ làm đồ họa

Bộ máy tính văn phòng giá bao nhiêu? Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho những ai đang có dự định mua bộ máy tính phục vụ công việc, học tập. Đừng quên theo dõi Website của Speedcom để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *