Vệ sinh PC văn phòng

Nên bảo hành case PC văn phòng theo những hình thức nào? Để lại bình luận

Bảo hành case PC văn phòng là chuyện không hiếm gặp đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên, mỗi thiết bị công nghệ có thời gian bảo hành nhất định và các cách thức bảo hành không giống nhau. Vậy, đối với các trường hợp này nên bảo hành case PC văn phòng theo những hình thức nào?

Cùng speedcom.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những lưu ý trước khi bảo hành case PC văn phòng

Khi chiếc PC của bạn gặp sự cố, lưu ý đầu tiên nên kiểm tra tem, phiếu bảo hành xem thiết bị đó còn trong thời hạn bảo hành hay không. Vì đa số, khi bảo hành PC văn phòng trong thời hạn sẽ hoàn toàn miễn phí nếu đó là lỗi của nhà sản xuất. Sau đó bạn nên kiểm tra xem các linh kiện trong PC đã từng thay thế bởi các linh kiện của bên thứ 3 hay chưa. Bởi không phải linh kiện nào cũng có thể thay thế cũng có thể tương thích với nhau giúp máy chạy ổn định được nên thường không được nhận những ưu đãi từ chính sách bảo hành.

bảo hành case PC văn phòng

Các linh kiện nằm trong cấu hình máy tính văn phòng gặp trục trặc không thuộc lỗi của nhà sản xuất cũng sẽ không được bảo hành. Có thể do thiên tai, bão lũ, ngập nước,… hoặc do bạn làm dính nước hoặc rơi đổ vỡ gây ra lỗi cho PC thì không được hưởng quyền lợi từ việc bảo hành

Các hình thức bảo hành case PC văn phòng

Bảo hành bộ máy tính văn phòng không nhất thiết phụ thuộc vào thương hiệu linh phụ kiện, thời hạn bảo hành,.. mà việc này có thể sửa chữa bằng nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số hình thức bảo hành case PC văn phòng khi gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Bảo hành case máy tính văn phòng tại hãng

Đối với các hãng linh kiện máy tính: MSI, ASUS, NVIDIA,…  hoặc sản xuất PC nguyên bộ: DELL, HP, ACER,… có chính sách bảo hành hoặc sửa chữa rất ưu đãi. Những nơi này thường có linh kiện thay thế đồng bộ với thiết bị điện tử đang sử dụng nên bảo đảm an toàn cho PC của bạn.

bảo hành case PC văn phòng

Đây là hình thức bảo hành được nhiều người tin tưởng tuy nhiên vì vấn đề khoảng cách hoặc giá thành vận chuyển nên số lượng người tiêu dùng chọn cách này khá ít. Hình thức này nên áp dụng khi bạn mua sản phẩm tại hãng hoặc đang ở gần địa điểm sửa chữa của thương hiệu này.

Tại cửa hàng nơi bán

Nếu bạn mua máy tính tại nơi bán dù thuộc hãng nào thì khi gặp trục trặc nên mang thiết bị điện tử đến cửa hàng đã cung cấp máy tính này cho bạn. Vì trong thời hạn bảo hành, cửa có nghĩa vụ sửa chữa, bảo dưỡng, khắc phục các vấn đề phát sinh khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Bên bán phải chịu mọi phí tổn về sửa chữa hàng hóa, dịch vụ, kết quả công việc đã thực hiện nếu máy tính đó gặp lỗi thuộc về phía của hàng.

bảo hành case PC văn phòng

Tuy nhiên đối với việc bảo hành case PC văn phòng đã quá thời hạn hoặc các lỗi xảy ra do phía người dùng mà muốn sửa chữ tại cửa hàng nơi bán thì sẽ mất một phần chi ví cho việc sửa chữa này.

Tại các địa điểm sửa chữa máy tính

Có rất nhiều địa điểm sửa chữa máy tính uy tín, chuyên nghiệp. Ở đây nhân viên sẽ kiểm tra toàn bộ các linh kiện máy tính để tìm ra lỗi sau đó tiến hành sửa chữa, thay thế các linh kiện đó. Tuy nhiên tất cả dịch vụ sửa chữa ở đây đều có bảng gái sửa chữa cụ thể. Vì vậy chi phí sửa chữa tại những điểm này thường sẽ rất cao

bảo hành case PC văn phòng

Hình thức này phù hợp đối với trường hợp đã quá thời hạn bảo hành case PC văn phòng, hoặc với các loại máy tính đã sử dụng lâu quá hạn bảo hành. 

Mong rằng những thông tin về hình thức bảo hành bộ máy tính văn phòng sẽ có ích cho những ai đang gặp vấn đề với chiếc PC văn phòng. Hãy để ý các lỗi, tùy thuộc vào tình trạng hỏng hóc xem xét kĩ các vấn đề liên quan về thời hạn được bảo hành địa điểm để chọn cách thức sửa chữa bảo dưỡng phù hợp nhé.

Cả PC văn phòng và máy tính đồng bộ sẽ được hưởng hình thức bảo hành giống nhau.

Bảo hành case PC văn phòng tại Speedcom.vn luôn nhận được những ưu đãi đặc biệt từ phía cửa hàng. Liên hệ với số hotline 078 638 5559 để được tư vấn những bộ PC mới nhất với các chính sách đi kèm cực hấp dẫn nhé!

>>> Điểm tên những mẫu máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *