bàn phím máy tính văn phòng (1)

Bàn phím máy tính văn phòng nên dùng loại nào? Để lại bình luận

Bàn phím máy tính là thiết bị cần thiết cho những người làm văn phòng cần soạn thảo nhiều. Nhưng bạn có biết rằng, bàn phím máy tính văn phòng cũng chia ra rất nhiều loại và mức giá khác nhau. Đâu sẽ là chiếc bàn phím tốt nhất cho bạn?

1. Các loại bàn phím máy tính

Có nhiều cách để phân loại bàn phím máy tính, trong bài viết này, Speedcom.vn sẽ đưa bạn đọc đến với 8 loại bàn phím cơ bản:

 • Loại 1: Bàn phím đa phương tiện – Multimedia keyboard
 • Loại 2: Bàn phím cơ – Mechanical keyboard
 • Loại 3: Bàn phím không dây – Wireless keyboard
 • Loại 4: Bàn phím ảo – Virtual keyboard
 • Loại 5: Bàn phím USB
 • Loại 6: Bàn phím công thái học – Ergonomic keyboard
 • Loại 7: Bàn phím QWERTY
 • Loại 8: Bàn phím chuyên game – Gaming keyboard

bàn phím máy tính văn phòng (1)

Theo 1 cách khác đơn giản hơn, bạn có thể hiểu bàn phím máy tính được chia làm 3 loại chính:

♦ Bàn phím có dây: Bàn phím có dây là bàn phím được thiết kế nối với cấu hình máy tính văn phòng thông qua một hệ thống bus đường truyền qua cổng giao tiếp của máy tính và thiết bị ngoại vi, bàn phím ảo của hệ điều hành window cũng có thể được coi là một bàn phím có dây vì nó kết nối với bus đường truyền trước khi CPU thực hiện lệnh do bàn phím truyền đến.

♦ Bàn phím không dây: Là bàn phím được kết nối với PC văn phòng qua một thiết bị thu tín hiệu bằng sóng do bàn phím gửi đến, bàn phím này thực hiện giao tiếp với cổng giao tiếp của máy tính thông qua sóng giống như bluetooth của chúng ta sử dụng.

♦ Bàn phím latop: Chúng được gắn liền với laptop nhưng thực tế để thực hiện lệnh nó cũng phải qua một số bus đường truyền lệnh của người dùng mới có thể đến được với CPU.

bàn phím máy tính văn phòng (1)

Với sự đa dạng của bàn phím máy tính trên thị trường hiện nay như vậy, dân văn phòng nên dùng loại bàn phím nào? Chọn bàn phím văn phòng cần chú ý những gì? Hãy cùng Speed Computer tìm hiểu trong phần 2 của bài viết này nhé!

2. Bàn phím máy tính văn phòng dùng loại nào?

Để chọn được bàn phím phù hợp sử dụng ở môi trường công sở, bạn cần biết những tiêu chí để chọn bàn phím văn phòng.

2.1. Các tiêu chí để chọn bàn phím máy tính văn phòng

Bàn phím có dây hay không dây: Thị trường hiện nay có 2 loại bàn phím thường gặp: bàn phím có dây và không dây (Bluetooth), cách sử dụng, lắp ráp cũng sẽ tương tự như khi bạn sử dụng chuột không dây. Hiệu quả sử dụng của cả 2 loại bàn phím tương tự nhau. Tuy nhiên, bàn phím Bluetooth ngày nay được ưa chuộng hơn nhờ sự gọn gàng.

Tiếng ồn khi gõ: Với nhu cầu soạn thảo cao, tay bạn sẽ có cường độ tiếp xúc với bàn phím liên tục, ít nhiều gây ra tiếng động. Trong môi trường đề cao sự yên tĩnh như văn phòng, thì bạn cần tìm kiếm một bàn phím có độ nảy tốt để tránh gây tiếng động mạnh, duy trì không khí làm việc tốt nhất.

Bàn phím đẹp: Rõ ràng thì yếu tố ngoại hình luôn được quan tâm khi mua bất kì thiết bị nào,máy tính cho đến cả bàn phím. Một bàn phím đẹp sẽ mang đến cho người dùng cảm hứng làm việc tốt hơn.

Kích thước: Nếu bạn chuyên về soạn nội dung, con chữ thì có thể lựa chọn những mẫu tenkeyless để tiết kiệm diện tích. Còn nếu nhu cầu của bạn thiên về nhập liệu, thì nên chọn hẳn bàn phím full size sẽ hoàn hảo hơn.

Độ đàn hồi nút bấm: Hầu như dân văn phòng khá quan tâm đến tiêu chí này, họ thường chọn loại tốt nhất để tránh gây ra mỏi tay khi sử dụng trong thời gian dài, hạn chế được tình trạng gõ sai chính tả, đồng thời độ bền cũng được đánh giá cao hơn.

bàn phím tốt cho máy tính văn phòng

2.2. Văn phòng nên dùng bàn phím nào?

Những thương hiệu bàn phím cho bộ máy tính văn phòng được nhiều người sử dụng hiện nay được chia theo tầm giá như:

 1. Bàn phím máy tính giá rẻ 100.000 – 300.000 đồng: Bàn phím BK, bàn phím Newmen, bàn phím máy tính văn phòng Fuhlen…
 2. Bàn phím máy tính tầm trung 500.000 – 900.000 đồng: Bàn phím cơ Newmen, Bàn phím Gskill…
 3. Bàn phím máy tính cao cấp >1.000.000 đồng: Bàn phím Apple, Bàn phím Logitech, Bàn phím Surface,…

Nếu chỉ sử dụng cho công việc văn phòng thì bạn chỉ cần mua bàn phím máy tính văn phòng giá rẻ 100.000 – 300.000 đồng/ bàn phím, ít tiếng ồn và độ đàn hồi phím tốt là ổn. Có thể mua bàn phím cùng thương hiệu với PC đồng bộ như: DELL, Acer… Không cần mua bàn phím quá đắt tiền để sử dụng cho công sở rất lãng phí.

>>> Toplist máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *