Lắp đặt PC văn phòng

3 điều cần lưu ý trước khi bảo hành PC văn phòng tại Speed Computer Để lại bình luận

Trong quá trình sử dụng PC văn phòng chắc chắn không ai muốn gặp vấn đề, trục trặc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi gặp các vấn đề này phải mang đi bảo hành, mỗi đơn vị bảo hành lại có những chính sách khác nhau. Cùng Speed Computer điểm qua 3 lưu ý quan trọng trước khi mang sản phẩm đi bảo hành nhé!

Kiểm tra thời hạn bảo hành PC văn phòng

Đối với bất kỳ cấu hình máy tính văn phòng nào được bán ra đề có tem bảo hành đi kèm được dán trực tiếp lên thiết bị. Vì vậy trước khi mang đi bảo hành PC văn phòng cần để ý đến thời gian bảo hành xem sảm phẩm này còn thời hạn bảo hành hay không. Tuy nhiên thời hạn bảo hành của máy tính đồng bộ và lắp ráp không giống nhau nên cần kiểm tra thời hạn thật kỹ trước khi liên hệ với đơn vị bảo hành nhé

PC đồng bộ là loại được sản suất theo hãng, tất cả linh kiện bên trong đều thuộc hãng đó và được sản xuất hàng loạt giống nhau. Với việc bảo hành PC văn phòng đồng bộ thông thường sẽ được bảo hành toàn bộ tất cả linh kiện máy tính cùng một khoảng thời gian (12 tháng).

máy tính đồng bộ

PC lắp ráp là loại các linh kiện bên trong có thể không đồng bộ với nhau về thương hiệu được cửa hàng lắp ráp sẵn, hoặc bạn tự build cấu hình. Chính vì vậy, được bảo hành theo từng linh kiện máy tính, thông thường có thời hạn khoảng 12 tháng- 36 tháng

Bảo hành PC văn phòng lắp ráp

Nhìn chung dù là PC đồng bộ hay lắp ráp hoặc bất kì các sản phẩm công nghệ khác khi có trực gì cả về phần mềm hay phần cứng đều cần kiểm tra thời hạn bảo hành để được hỗ trợ về chi phí và thông tin nhanh nhất. 

Kiểm tra lỗi của thiết bị có phải do nhà sản xuất không

Nếu bộ máy tính văn phòng gặp lỗi đến từ nhà sản xuất sẽ được đổi trả hoặc sửa chữa đúng theo quy trình của hãng. Tuy nhiên có một vài số trường hợp hy hữu khác xảy ra làm hỏng trong quá trình sử dụng thì việc bảo hành PC văn phòng sẽ gặp một vài khó khăn.

PC văn phòng gặp hư hỏng trong do một số trường hợp bất khả kháng do thiên tai như: lũ lụt, cháy nổ, động đất và sét đánh trúng,…hoặc máy tính bị dính nước/chất lỏng hoặc va đập: mốc, gỉ, ăn mòn, nứt, vỡ, tháo rời, biến dạng, cháy nổ, có dấu hiệu vật chất lạ, bị côn trùng, sâu bọ phá hoại một phần hoặc toàn bộ thiết bị thì sẽ không được nhận chính sách ưu đãi mặc dù vẫn đang trong thời hạn bảo hành.

bảo hành PC văn phòng

Vậy nếu bạn gặp phải trường hợp này thì phải làm thế nào? Trước hết hãy cứ gọi điện đến cửa hàng bạn mua để trình bày vấn đề nếu có thể giải quyết thì sẽ phải thay thế các linh kiện đó. Trong trường hợp tệ hơn không thể sửa chữa bên phía cửa hàng có thể thu mua một vài linh kiện còn dùng được.

Các linh kiện gặp lỗi thuộc hãng hay do cửa hàng thay thế

Đối với những PC đồng bộ, vì đã được các hãng nghiên cứu về độ tương thích giữa các linh kiện vì thế không bảo đảm rằng bất cứ phần mềm nào cũng đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng và hoạt động ổn định với các linh kiện phần cứng hoặc phần mềm được cung cấp bởi bên thứ ba. Bởi vậy, bảo hành PC văn phòng đồng bộ sẽ gặp khó khăn đối với trường hợp này.

máy tính văn phòng tự build

Có một lưu ý nhỏ trong trường hợp này, khi gặp lỗi ban đầu hãy mang đến nơi bạn mua thiết bị này để có thể được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế ngay. Không nên mang đến các cửa hàng háng khác vì linh kiện không đảm bảo hoặc không đồng bộ với thương hiệu bạn đang sử dụng gây ra những lỗi sau này

Vì vậy trước khi bảo hành PC văn phòng đặc biệt là loại đồng bộ nên kiểm tra các linh kiện bên trong đã bị thay thế bởi những bên thứ 3 hay chưa để tiết kiệm thời gian cả 2 bên bạn nhé.

Trên đây là những lưu ý cần thiết trước khi bảo hành PC văn phòng tại Speed Computer. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn trong trường hợp đó thì làm thế nào? Trước tiên hãy liên hệ với cửa hàng nơi bạn mua PC để tìm cách giải quyết nhé. Trong những trường hợp này, việc bảo hành, sửa chữa thay thế không nhận được những ưu đãi từ hãng dù còn thời hạn bảo hành.

Bảo hành PC văn phòng tại Speedcom.vn luôn nhận được những ưu đãi đặc biệt từ phía cửa hàng. Liên hệ với số hotline 078 638 5559 để được tư vấn những bộ PC mới nhất với các chính sách đi kèm cực hấp dẫn nhé!

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *